fbpx

เก้าอี้นั่งทำงานสำหรับผู้หญิง เก้าอี้ Ergonomic สำหรับคนตัวเล็ก

เก้าอี้นั่งทำงานสำหรับผู้หญิง เก้าอี้ Ergonomic สำหรับคนตัวเล็ก

ไอเทมสำหรับคนวัยทำงานที่ต้องมีติดบ้าน นอกจากแล็ปทอปดีๆ จอมอนิเตอร์ทรงสวยๆ โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า ขึ้น-ลงได้ นอกจากนั้นก็คงต้องเป็นเก้าอี้ทำงานสักตัวที่นั่งสบายรับสมดุลกับร่างกาย แต่.. โดยปกติแล้ว คนที่มีสรีระความสูงตั้งแต่ 165-180 ซม. การหาเก้าอี้สักตัวคงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะโดยปกติแล้ว ความสูงของเก้าอี้ทรงมาตรฐานก็คงจะมีความสูงที่เหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 165-180 ซม.

แต่สำหรับคนที่มีส่วนสูงค่อนข้างน้อย หรือสรีระค่อนข้างเล็ก ส่วนสูงตั้งแต่ 145-160 ซม. การหาเก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพดีๆ สักตัว ก็คงจะเป็นเรื่องยากมาก เพราะเก้าอี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้หญิง หรือเก้าอี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับคนตัวเล็ก จึงทำให้พวกเขาเหล่านี้หาเก้าอี้ Ergonomic หรือเก้าอี้นั่งทำงานที่สบายๆ สักตัวไม่ได้

Elife ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญสำหรับผู้หญิง หรือบุคคลที่มีสรีระค่อนข้างเล็ก หรือส่วนสูงตั้งแต่ 145-160 ซม. เป็นอย่างมาก จึงได้คิดค้นและปรึกษากับทางโรงงานผู้ผลิตว่าเราสามารถจะออกแบบเก้าอี้อย่างไรได้บ้าง เพื่อให้ตอบโจทย์และเหมาะกับสรีระผู้หญิง หรือเหมาะกับสรีระคนที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 145-160 ซม. หลังจากนั้นเราก็ได้เก้าอี้ Ergonomic เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพของคนยุคใหม่ ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง และเหมาะกับคนที่มีสรีระไม่สูงมากนัก ชื่อว่ารุ่น Her7

เก้าอี้ Ergonomic รุ่น Her7 เหมาะสำหรับผู้หญิงและคนตัวเล็ก

 

เก้าอี้สุขภาพ Ergonomic รุ่น HER7 ออกแบบพิเศษสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีความสูง 145-165 ซม. กระชับตัวมากขึ้นที่สำคัญตัวรองที่ศีรษะไม่รั้งคอ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี Cottonpink , Cloud 

 • ขนาด Size S เหมาะสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ (คุณผู้ชายตัวเล็กสามารถนั่งได้)
 • ที่พักแขนปรับ 3มิติ สูง-ต่ำ,ปรับเข้าหาลำตัว และเปิดออกข้าง ตัดปัญหาที่วางแขนกว้าง!
 • พนักพิงตาข่ายพรีเมียม สามารถปรับเอนได้ 135 องศา
 • Lumbar Support ดันหลังปรับระดับสูงต่ำได้
 • เบาะนั่งเมมโมรี่โฟมทรง S Curve กระชับตัว
 • ที่วางเท้าหมดปัญหาขาไม่ถึงพื้น
 • ที่พักขาไว้สำหรับนอนพักผ่อน

เก้าอี้ Ergonomic Her7  ถือว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ และเป็นเก้าอี้อีกหนึ่งตัวที่ดี ที่เหมาะสำหรับผู้หญิง หรือคนตัวเล็ก เป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันในไทย ยังไม่มีเก้าอี้ที่มีลักษณะเฉพาะ หรือถูกออกแบบมาเพื่อผู้หญิงไปซะทีเดียว แต่จะออกแบบมาให้ใช้ได้กับใครหลายๆ คน ซึ่งตรงนี้จะทำให้ผู้หญิง หรือคนตัวเล็กหาเก้าอี้นั่งทำงาน ที่นั่งสบาย และถูกหลัก Ergonomic แทบไม่ได้เลย  

เก้าอี้ การยศาสตร์” มีการออกแบบที่เอื้ออํานวยและคํานึงถึงการรักษาสภาพ ของท่านั่งให้เหมาะสมกับลักษณะของร่างกายที่แตกต่างกันเพื่อลดปัญหาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อจากการนั่งเป็นระยะเวลานาน เพราะช่วยลดการปวดเมื่อยของหลังในขณะนั่ง ซึ่งเกิดจากการกดทับที่เกิดขึ้นในร่างกาย ทําให้เกิดอาการเรื้อรังตามมาสามารถตอบสนองให้ผู้ใช้เกิดความสะดวกสบายต่อการนั่งในขณะนั่งทํางาน สาเหตุที่ต้องมีการออกแบบ เก้าอี้การยศาสตร์” มาจากพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งการนั่งในท่าโค้งงอเป็นเวลานานๆ โดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถจะนําไปสู่อาการปวดหลังซึ่งเกิดจากการที่กระดูกสันหลังเกิดการกดทับเป็นเวลานานการออกแบบเก้าอี้ การยศาสตร์” มีแนวทางในการออกแบบ โดยพัฒนาในเรื่องของการตอบสนองความต้องการและปัญหาที่เกิดขึ้นของผู้บริโภคในเรื่องสุขภาพ ความปลอดภัยและสอดคล้องกับการทํางานโดยการออกแบบที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้มีพนักพิงหลังที่มีส่วนเสริมกระดูกสันหลังช่วงล่างเพื่อดันการโค้งงอของแผ่นหลัง มีที่ท้าวแขนที่ช่วยในการกระจายน้ําหนักมีที่นั่งสามารถปรับความลึกกว้างได้ตามสรีระของผู้บริโภคมีที่นั่งที่สามารถปรับระดับความสูงของที่นั่งได้เพื่อลดการกัดทับของต้นขาและมีฐานที่แข็งแรงทั้งนี้จะต้องคํานึงถึงหลักการออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม

รีวิวส่งลูกค้าจริง โต๊ะปรับระดับไฟฟ้า Raise3 และเก้าอี้ Ergonomic รุ่น Her7

รู้หรือไม่?

 • 12ชม. เป็นเวลาที่มนุษย์ยุคเรา อยู่ในท่านั่งในแต่ละวัน
 • Office Syndrome ปวดหลัง,ไหล่,คอ เป็นโรคที่พบสูง และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ
 • เก้าอี้สุขภาพที่ดี ช่วยลดปวดหลัง ปวดคอ ลดอาการเมื่อยล้าจากการทำงาน สามารถทำงานได้ดีขึ้น
 • เก้าอี้สุขภาพมีหลากแบบ และมีระดับการ Support Level ไม่เหมือนกัน ควรดูจากลักษณะการทำงาน

ข้อดี Ergo Chair กับร่างกายผู้ใช้

 • ลดอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง
 • ลดอาการเมื่อยล้า จากการทำงานเป็นเวลานาน ปรับระดับ ความสูง ความลึก ให้เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคนได้
 • เพื่อ Productivity ทำให้ทำงานได้ดีขึ้น
 • เก้าอี้สุขภาพที่สวย ช่วยทำให้ห้อง และบรรยากาศดี น่าทำงาน

ปล. การนั่งนานๆ ต่อเนื่องแม้ว่าใข้เก้าอี้สุขภาพ ก็ยังส่งผลกับกระดูกสันหลัง และ ระบบไหลเวียนโลหิต หากใช้คู่กันกับ Ergo Desk โต๊ะสุขภาพ จะได้ประสิทธิภาพสูงสุด

 “การเลือกเก้าอี้ ก็เหมือนการเลือกเสื้อผ้า” ถ้าเราเลือกเสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าร่างกายของเรา ก็จะทำให้เรารู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว และเก้าอี้เองก็เช่นกัน ถ้าเกิดเราสามารถเลือกเก้าอี้ที่เข้ากับเราได้ ก็จะทำให้การนั่งของเรานั้นรู้สึกสบาย ผ่านคลายมากขึ้น แถมยังไม่เสียสุขภาพจากการนั่งผิดท่า ผิดวิธี และผิดขนาดตัว เราเองก็หวังว่าวิธีการที่เรานำมาฝากนั้นจะช่วยให้ทุกคนได้เลือกเก้าอี้ที่ถูกทั้งใจและร่างกาย นั่งเก้าอี้ตัวนั้นต่อไปได้อย่างมีความสุข สำหรับวันนี้ก็คงมีเรื่องให้เล่าเพียงเท่านี้ ไว้รออ่านบทความดีๆ จาก Mercular.com ในวันถัดไปกัน จะมีทริกเด็ดๆ หรือคำแนะนำดีๆ อะไรบ้าง รออ่านกันได้เลย