fbpx

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ และอุปกรณ์จำเป็นในบ้านสำหรับผู้สูงอายุ 2023

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ และอุปกรณ์จำเป็นในบ้านสำหรับผู้สูงอายุ 2023

เตียงผู้สูงอายุ อุปกรณ์จำเป็นในบ้านสำหรับผู้สูงอายุที่เรารัก ชีวิตผู้สูงอายุจะง่ายขึ้นเมื่อมีอุปกรณ์ที่จำเป็นและช่วยให้ผู้สูงอายุช่วยเหลือตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย 

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่สภาวะสังคมของผู้สูงอายุ พวกเราลูกหลานคงที่จะอดไม่ได้ที่จะต้องคอยเป็นห่วงผู้สูงอายุที่เรารักอยู่ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตที่ดูเหมือนจะธรรมดาในแต่ละวัน แต่ในความเป็นจริงนั้นผู้สูงอายุกำลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพร่างกายที่ไม่ปกติเหมือนแต่ก่อน การทำธุระส่วนตัวด้วยตัวเองต่างๆ ของผู้สูงอายุ ต้องใช้พลังกายและความระมัดระวังอย่างมากในทุกช่วงเวลา การบอกรักต่างๆ อาจจะไม่เพียงพอต่อไปแล้ว ในเมื่อเราสามารถช่วยให้การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของผู้สูงอายุ ที่เรารักให้ง่ายขึ้นได้ด้วยอุปกรณ์พิเศษที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ต่างๆ

สนับสนุนผู้สูงอายุที่เรารักให้มีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น 

ผู้สูงอายุหลายๆ คนมักจะมีการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างยาก ไม่สะดวก แต่ปัญหาเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ในยุคสมัยนี้ที่ได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้น ซึ่งการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ จะช่วยให้ผู้สูงอายุของเรา สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องคอยลำบากอีกต่อไป มีอุปกรณ์ช่วยเหลือมากมายตั้งแต่ตัวช่วยในการเคลื่อนที่ง่ายๆ ภายในบ้าน ไปจนถึงเตียงไฟฟ้าที่ปรับระดับได้ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้สูอายุลุกออกจากเตียงเองได้

อุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้ภายในบ้านสำหรับผู้สูงอายุ 

 • ราวจับกันลื่น ที่ควรมีทุกห้องภายในบ้าน เราสามารถติดตั้งราวจับตามมุมห้องต่างๆ อย่างเช่นภายในห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ การติดตั้งราวจับ จะช่วยให้ผู้สูงอายุเดินได้อย่างระมัดระะวัง ช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น
 • ไม้เท้าที่สามารถปรับระดับได้ นอกจากการใช้ราวจับแล้ว เรายังเพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนที่ของผู้สูงอายุได้ด้วยไม้เท้าประจำตัว นอกจากจะช่วยในการเคลื่อนที่แล้ว ไม้เท้ายังมีประโยชน์ในการคอยรับน้ำหนัก เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวของผู้สูงอายุให้เคลื่อนที่ได้
 • หลอดไฟเซ็นเซอร์อัตโนมัติ หลอดไฟอัตโนมัติสามารถช่วยให้การเคลื่อนที่ในเวลากลางคืนสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น ข่วยลดการก้าวเดินที่ไม่จำเป็นในผู้สูงอายุ หลอดไฟสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองผ่านเทคโนโลยีเซ็นเซอร์
 • Home Monitoring ซึ่งเป็นระบบกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่เราสามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน Wi-Fi สามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้านได้ทั้งหมด เราสามารถเช็คความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในบ้านขณะผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้ง่ายดาย ผ่านอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ
 • เก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได สำหรับบ้านที่มีมากกว่า 1 ชั้น การติดตั้งเก้าอี้เลื่อนขึ้นบันได ก็จะช่วยลดความเหนื่อยล้าและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับผู้สูงอายุของเรา สามารถขึ้น-ลง ระหว่างชั้นได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่จริงๆ แล้วผู้สูงอายุควรจะลงมานอนที่บ้านชั้น 1 เพื่อความสะดวกสบายในการเดินและการเคลื่อนไหวค่ะ
 • เก้าอี้นั่งอาบน้ำ จะช่วยให้ผู้สูงอายุชของเราสามารถทำธุระส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่เหนื่อยล้าจากการยืนอาบน้ำเป็นระยะเวลานานๆ ่ช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุอย่างการลื่นล้มภายในห้องน้ำ
 • รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกในการเดิน หรือการเคลื่อนไหว เราสามารถใช้รถเข็นไฟฟ้าในการเคลื่อนที่ได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยการทำงานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถบังคับได้ง่ายโดยการใช้มือ ช่วยเพิ่มโอกาสในการเคลื่อนไหว หรือการใช้ชีวิตด้วยตนเองของผู้สูงอายุ ที่สำคัญหลักๆ คือการใช้รถเข็นวีลแชร์นั้น สามารถใช้ได้ทั้งในบ้าน และนอกบ้าน จะช่วยทุ่นแรงผู้ดูแลและครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ต้องมาคอยกังวัง เรื่องการเข็นรถเข็น ซึ่งหลายๆ ท่านคิดว่า รถเข็นวีลแชร์แบบแมนนวล ล้อใหญ่แล้วจะเข็นง่าย แต่จริงๆ แล้ว เรื่องน้ำหนัหของรถเข็นในการออกแรงเข็นนั้น อยู่ที่น้ำหนักผู้นั่งด้วย ว่าหนักมากหรือน้อยแค่ไหน ยิ่งถ้าผู้สูงอายุมีน้ำหนักตัวที่ค่อนข้างหนัก ก็จะทำให้ต้องออกแรงในการเข็นค่อนข้างเยอะค่ะ ดังนั้นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าสะดวกกับผู้สูงอายุ และคนดูแลที่สุดค่ะ โดยเรามาดูกันดีกว่า ว่ารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ากี่รุ่นบ้าง ที่ผู้สูงอายุนิยมใช้ และเหมาะสำหรับการเดินทางค่ะ 

รถวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Eco3 เป็นวีลแชร์รุ่นแรกๆ ที่อีไลฟ์ได้นำเข้ามาจำหน่ายซึ่งมียอดขายดีที่สุด 8ปีซ้อน! เป็นรถวีลแชร์ที่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ถึกทน บริเวณลานกว้างและพื้นที่ต่างระดับ เพราะมีลักษณะเด่นคือล้อใหญ่ยางตันเป็นซี่ลวดและอีกความดีงามคือมีขนาดเบาะที่กว้างถึง 46เซนติเมตรสามารถรองรับน้ำหนักผู้นั่งได้มากถึง 120 กิโลกรัม ที่สำคัญ Eco3 เป็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้ 3ระบบ นั่นก็คือ

1 บังคับไฟฟ้าผ่านจอยสติ๊กหรือController โดยเปิด/ปิด เคลื่อนที่ทิศทางซ้ายขวาหน้าหลัง การปรับระดับความเร็วและแถบแสดงระดับแบตเตอรี่สามารถใช้งานผ่านตรงนี้ได้เลย โดยสามารถใช้งานได้ระยะทางสูงสุด 25กิโลเมตรต่อการชาร์จแบตเต็ม (ระดับความเร็วส่งผลต่อการลดปริมาณแบตเตอรี่)

2 ผู้ใช้งานเป็นคนเข็นเองแบบแมนนวล ระบบนี้จำเป็นต้องปิดระบบไฟฟ้าก่อนหรือใช้งานตอนแบตเตอรี่ไฟฟ้าหมดโดยตำแหน่งล้อหลังจะมีวงล้อจับที่เป็นอลูมิเนียมสำหรับเข็นเองได้ (โดยทั่วไปจะเป็นพลาสติกแต่Eco3พัฒนาให้เป็นอลูมิเนียม เพิ่มความคงทน) และที่สำคัญ Eco3 มีเบรกมือล็อคล้อสำหรับผู้ใช้งานอยู่ใกล้ๆกับตำแหน่งของล้อหลัง

3 เข็นแมนนวลโดยผู้ดูแล เช่นเดียวกันกับข้อ 2ที่จำเป็นต้องปิดระบบไฟฟ้าก่อน เพราะถ้าระบบไฟฟ้ายังทำงานอยู่รถเข็นจะไม่สามารถเข็นแบบแมนนวลได้ ตำแหน่งด้านหลังของพนักพิงจะมี Handle สำหรับจับและเข็นรถ Eco3 สามารถเปิดที่พักแขนได้ 180 องศาได้ทั้ง 2ฝั่งสำหรับการเข้านั่งทางด้านข้างได้สะดวกมากขึ้น

สุดท้ายนี้เหตุผลที่ Eco3 เป็นรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าขวัญใจมหาชนทั้งสูงวัยและผู้พิการนั้นก็คือเป็นวีลแชร์เริ่มต้นมีราคาประหยัด ความทนทานสูงใช้งานได้อย่างสมบุกสำบันไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ต่างระดับ ดินหินกรวดทรายก็สามารถลุยได้แบบเต็มที่

Eco 5  รถเข็นไฟฟ้าแบตเตอรี่เยอะที่น้ำหนักเบา

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Eco5 อยู่ในหมวด รถเข็นไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับใช้เดินทางทั้งในและนอกประเทศสามารถโหลดขึ้นเครื่องได้ ประกอบด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมหนาแต่คงความ น้ำหนักเบา แบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มามากกว่ารุ่นเก่าแต่น้ำหนักของแบตเตอรี่เบากว่า ลักษณะของรถมีดีไซน์ที่ทันสมัย และตัวนี้ฟรังชั่นภายในเทียบรุ่นตัวท็อปที่ราคาสูงได้เลย อีกทั้งยังออกแบบพิเศษมาสำหรับรองรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วย ไปจนถึงผู้พิการ ที่มีน้ำหนักช่วงตัวใหญ่สามารถนั่งได้

รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ECO5 น้ำหนักของโครงสร้างรถเข็นเบาเพียง 15 กิโลกรัม ง่ายสำหรับคนดูแล ไม่ต้องยกรถเข็นไฟฟ้าที่น้ำหนักมากจนเกินไป สามารถพับเก็บได้กระทัดรัด เบาะกว้าง นั่งนานๆ ได้สบาย ไม่เมื่อย สามารถขับขึ้นทางลาด วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Eco5 อยู่ในหมวด รถเข็นไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับใช้เดินทางทั้งในและนอกประเทศสามารถโหลดขึ้นเครื่องได้ ประกอบด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมหนาแต่คงความ น้ำหนักเบา แบตเตอรี่รุ่นนี้ให้มามากกว่ารุ่นเก่าแต่น้ำหนักของแบตเตอรี่เบากว่า ลักษณะของรถมีดีไซน์ที่ทันสมัย

– โครงสร้างทำจากอลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา ไม่ขึ้นสนิม
– สามารถพับเก็บได้เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 18 กก. สามารถพกพาออกข้างนอกได้
– แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออน สามารถใช้เดินทางขึ้นเครื่องบินได้
– ชาร์จแบต 1 ครั้งวิ่งได้นาน 25 กม.
– มีโช๊คอัพกันกระแทกที่ล้อหน้า
– ล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ
– รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กก.

วีลแชร์ไฟฟ้า 𝗟𝗶𝘁𝗲𝟭 น้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม ออกแบบให้เบาพิเศษสำหรับการเดินทาง คนดูแลผู้หญิงสามารถพับเก็บ ยกได้ ไม่ว่าจะใส้ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบินก็สะดวกสบาย บังคับง่ายดายผ่าน Controller เอาใจสูงวัยรักการเดินทาง เที่ยวสบายทั้งทริป

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1หรือPW-37 เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม จึงทำให้สภาพโครงรถไม่เกิดการผุ กร่อน พังได้ง่ายและเป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม ลักษณะโครงรถด้านล่างเป็นแนวแกน X ทำให้มีการกระจายตัวของน้ำหนักได้ดี สามารถรับน้ำหนักคนนั่งไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้ 100 กิโลกรัม

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้า 2 ระบบ  คือการใช้งานคนนั่งต้องบังคับทิศทางของรถผ่านจอยสติ๊กแต่เมื่อปิดใช้งานแบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรีหมดจนรถดับก็สามารถใช้เข็นโดยผู้ดูแลเป็นรถเข็นแบบแมนนวลได้ ที่สำคัญตัวรถพับ-เก็บโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี สามารถใส่ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบิน

แบตเตอรี Lite1 เป็นประเภทลิเธียม (ประเภทเดียวกับแบตโทรศัพท์หรือ Power Bank ) มีคุณสมบัติเก็บประจุไฟได้เยอะ ขนาดเล็กกระทัดรัดเหมือนหนังสือเหมือนในภาพ สามารถถอดเข้า-ออกได้ง่ายสำหรับขึ้นเครื่องบินตามนโยบายสายการบิน

Lite1 มีขนาดประจุแบต 29.4V 10AH วิ่งได้ไกลสุด 20 กิโลเมตรต่อการชาร์จแบตเตอรี 1 ครั้งชาร์จแบตใช้เวลาน้อยเพียง 4-5 ชั่วโมง เมื่อชาร์จแบตเตอรีเต็มอะแดปเตอร์จะตัดแหล่งจ่ายไฟเข้าอัตโนมัติเพื่อไม่ให้ไฟเข้าแบตเตอรีอีกแม้ยังเสียบปลั๊กค้างไว้ การชาร์จแบตเตอรีสามารถเสียบชาร์จได้กับไฟบ้านปกติ สามารถชาร์จผ่านจอยสติ๊กหรือถอดเฉพาะแบตเตอรีออกมาชาร์จต่างหากได้ สามารถชาร์จไฟได้ตั้งแต่ 110-220V

ดูรถเข็นไฟฟ้าอื่นๆ ได้ที่ >> https://www.elifegear.com/power-wheelchairs/


 • เตียงสำหรับผู้สูงอายุ สุขภาพการนอนในผู้สูงอายุถือว่ามีความจำเป็นอันดับแรก การเลือกเตียงผู้สูงอายุที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่สามารถปรับตำแหน่งได้จะช่วยให้ผู้สูงอายุไม่ต้องคอยออกแรงลุก ลดอาการบาดเจ็บที่มาจากการขยับตัว และเตียงผู้สูงอายุยังทำมาจากวัสดุช่วยดูดซับน้ำหนัก ซึ่งจะช่วยให้มีการระบายอากาศ ส่งผลดีต่อสุขภาพการนอนในผู้สูงอายุ ช่วยชะลอการเกิดแผลกดทับได้

คิดถึงเตียงผู้สูงอายุ คิดถึงเตียง Elife เตียงไฟฟ้าเพื่อสุขภาพเพื่อคนที่คุณรัก 

Elife เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ รถเข็นวีลแชร์ วีลแชร์ไฟฟ้า และอุปกรณ์การแพทย์อื่นๆ มั่นใจในด้านคุณภาพของสินค้า และการรับประกันสินค้าที่ยาวนาน รวมไปถึงการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม มีอะไหล่รองรับและซัพพอร์ต มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญดูแลเรื่องการซ่อมบำรุงในระยะยาว Elife มักจะพัฒนาค้นหาสินค้าที่มีนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา โดยรวบรวมอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุที่เรารักมาแนะนำ โดยเริ่มต้นที่เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นอุปกรณ์อย่างแรก ที่จะทำให้ผู้สูงอายุลุกออกจากเตียงนอนได้อย่างสะดวกสบาย

Elife ขอแนะนำเตียงไฟฟ้า รุ่น EB-55 เตียงไฟฟ้าปรับได้ 5 ฟังก์ชั่น รุ่นยอดนิยม ถูกออกแบบมาพิเศษให้เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ที่ลูกค้าให้ความสนใจ และนิยมเลือกใช้กันมาอย่างยาวนาน เป็นเตียงไฟฟ้า ที่สะดวกทั้งผู้สูงอายุ และคนดูแล ช่วยให้การใช้ชีวิตในประจำวันสะดวกมากยิ่งขึ้น เบาแรง ลดภาระของคนดูแล ให้ผู้สูงอายุได้ช่วยเหลือตัวเองมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันเลยค่ะ ว่าทำไมเราต้องเลือกเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55

1.มอเตอร์ไฟฟ้า Dewert Okin นำเข้าจากประเทศเยอรมันเหตุผลที่เลือกใช้มอเตอร์แบรนด์เพราะ Dewert Okin เป็นบริษัทที่ผลิตมอเตอร์เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องใช้การแพทย์โดยเฉพาะ ดังนั้นอีไลฟ์จึงมั่นใจในคุณภาพมอเตอร์และคำนึงแล้วว่าลูกค้าจะได้รับคุณภาพที่ดีที่สุด

2.โครงสร้าง EB-55 เป็นเตียงไฟฟ้าที่มีโครงสร้างเป็นกรุเนื้อไม้แท้เพื่อดีไซน์ที่ดูอบอุ่นและโครงด้านล่างจะเป็นเหล็กหนาเคลือบกันสนิมพิเศษให้ความแข็งแรงและสามารถรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้เยอะ (220 กิโลกรัม)  ล้อเป็นวัสดุ ABS ชนิดหนาพิเศษแข็งแรงและไม่บาดเนื้อ

ประโยชน์ของเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ 

 • Function ที่ 1 (มอเตอร์ 1 ทำงาน) ปรับระดับเอียงหลังขึ้น-ราบ การปรับระดับในฟังก์ชั่นนี้เพื่อปรับให้ผู้นอนลุกขึ้นนั่ง เช่น เพื่อป้อนอาหาร, ดื่นน้ำ กินยา, อ่านหนังสือ, พูดคุย
 • Function ที่ 2 (มอเตอร์ 2 ทำงาน) ชันเข่าขึ้น-ราบ การปรับระดับในฟังก์ชั่นนี้เพื่อเป็นการเปลี่ยนอิริยาบถ ท่าทางผู้นอน เช่น เปลี่ยนท่าเพื่อป้องกันแผลกดทับ, ชันเข่าเพื่อการหมุนเวียนของเลือดเป็นต้น
 • Function ที่ 3 (มอเตอร์ 1-2 ทำงาน) ปรับระดับหลัง-ชันเข่า เป็นการปรับระดับใน Function ที่ 1-2 พร้อมๆกัน เพื่อเปลี่ยนท่าท่างของผู้นอน กรณีที่ผู้นอนขยับตัวลำบาก เป็นการปรับท่าทาง เพื่อทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน
 • Function ที่ 4 (มอเตอร์ 3-4 ทำงาน) ปรับความสูงของเตียง ตัวเตียงสามารถปรับให้ต่ำสุดที่ 38cm วัดจากพื้นถึงตัวเตียง (ในกรณีเบาะมีความหนา 10cm) ระยะต่ำสุดจากพื้น-เบาะอยู่ประมาณ 48cm เนื่องจากเตียงปรับได้ค่อนข้างต่ำ ทำให้สะดวกในการขึ้นเตียงจากรถเข็นวีลแชร์ หรือ ให้คนค่อยพยุง// Max Height หรือ ความสูงสุดที่เตียงทำได้คือ 81cm การปรับเตียงให้สูงนี้เพื่อความสะดวกกับผู้ดูแล สามารถดูแลผู้นอนได้ไม่ต้องก้ม เช่นการ ช่วยเปลี่ยนเสื้อผ้า, ทำความสะอาด, การนวดการพลิกร่างกาย, การป้อนอาหาร
 • Function ที่ 5 (มอเตอร์ 3-4 ทำงาน) ปรับตัวเตียงให้เอียงหน้า หรือ หลัง อันนี้มีประโยชน์กับผู้นอนเอง และ ผู้ดูแล / ผู้นอนเองสามารถปรับ ตัวขึ้นเพื่อดูหนังสือ, ดูทีวี และ พูดคุยกับคนที่มาเยี่ยม การเอียงเตียงยังช่วยในเรื่องการปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ได้หลากหลายมากขึ้นป้องกันแผลกดทับได้อีกส่วนหนึ่ง (กรณีที่เตียงเอนราบตลอด นน.ร่างกายจะกดทบที่ส่วนก้น การเปลี่ยนท่าเป็นเอียงจะช่วยเรื่องกดทับนี้) / ผู้ดูแลสามารถจัดท่าทางง่ายขึ้น เช่นการเปลี่ยนเสื้อผ้าให้คนนอน
 • กับผู้ใช้เตียงเอง สามารถปรับเตียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะในการทำกิจกรรม เช่น ปรับเตียงเอียงไปข้างหน้าเพื่อดูโทรทัศน์ หรือ พูดคุยกันคนอื่น, ปรับทางท่าต่างๆ เพื่อบริหารร่างกาย หรือ ป้องกันแผลกดทับ, สามารถช่วยเหลือตัวเอง ขึ้นลงเตียงได้ง่ายมากขึ้น (หากขึ้นเตียงจากเก้าอี้-วีลแชร์ก็เลื่อนเตียงลงมาระดับต่ำสุด, หากขึ้นเตียงจากท่ายืนก็สามารถปรับเตียงให้สูงขึ้นเพื่อให้นั่นเตียงได้สะดวกมากขึ้น)
 • กับผู้ดูแล ร่างกายคนเราสูงไม่เท่ากัน คนดูแลสามารถปรับความสูงให้พอเหมาะในการดูแล (ปรับให้สูงขึ้นไม่ต้องก้มดูแล ปวดหลัง) เช่นการป้อนอาหาร, การเปลี่ยนท่าทาง, การเปลี่ยนเสื้อผ้า ทำความสะอาดร่างกาย

3.รีโมทคอนโทรลเลอร์ใช้งานไม่ซับซ้อน ประกอบด้วยการปรับระดับต่างๆ มีปุ่ม CPR เพื่อ Reset ระดับเตียงให้กลับมาอยู่ค่าเริ่มต้น และรีโมทสามารถล็อคไว้สำหรับกันเด็กเล่น

4.ขนย้ายสะดวกเพราะสามารถพับ-เก็บได้ขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และที่สำคัญประกอบง่ายมากทางอีไลฟ์มีวีดีโอสอนการประกอบและมีบริการติดตั้งให้ถึงที่บ้าน

5.ดีไซน์สวย เพราะมีโครงที่กรุด้วยเนื้อไม้ทำให้ความรู้สึกแบบโฮมมี่ ไม่น่าอึดอัดแต่ยังคงความปลอดภัยไว้อยู่

6.สามารถเลือกราวกั้นกันตกเตียงได้ 3 แบบ คือราวไม้,ราวเหล็กและราวอลูมิเนียม

เซตราวกั้นเตียง

7.รองรับอุปกรณ์เสริมไฟใต้เตียง สำหรับผู้สูงอายุใช้งานในเวลากลางคืน

 

ไฟใต้เตียง

8.บริการหลังการขาย สินค้าอีไลฟ์รับประกัน 2 ปี ไม่ขายขาดกับลูกค้า

9.มีโชว์รูมให้เข้ามาทดลองสินค้า และมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา หรือสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์รอรับสินค้าที่บ้านก็ได้เช่นกัน

PROMOTION เตียงไฟฟ้า สุดพิเศษ >> https://www.elifegear.com/promotion/


 • เครื่องผลิตออกซิเจน สำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาโรคภัยที่เกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ การบำบัดด้วยเครื่องผลิตออกซิเจน จะช่วยในการรักษาระดับของออกซิเจนในเลือดให้อยู่ในระดับปกติ ช่วยรักษาพลังงานในร่างกายไม่ให้อ่อนเพลีย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานได้ดีขึ้น ช่วยล้างพิษในเลือดและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย หลักการทำงานของเครื่องผลิตออกซิเจนจะอาศัยแรงดันอัดอากาศปกติผ่านตัวกรองออกซิเจน (Molecular Sieve) เพื่อกักโมเลกุลของออกซิเจนไว้ ส่วนไนโตรเจนจะไหลผ่านไปได้ ทำให้ได้ออกซิเจนที่เข้มข้นขึ้นถึงประมาณ 90% เครื่องผลิตออกซิเจนในปัจจุบันสามารถให้ออกซิเจนที่อัตราไหลสูงถึง 10 ลิตร/นาที

ปริมาณออกซิเจนที่มีอยู่ในกระแสเลือดนั้นส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราได้ โดยปริมาณของออกซิเจนในร่างกายแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ

 1. ระดับออกซิเจนต่ำ (Hypoxemia) คือ แรงดันออกซิเจนหรือค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนน้อยว่าปกติ นั่นคือการมีระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 60 มิลลิเมตรปรอท หรือมีค่าความอิ่มตัวในเลือดน้อยกว่า 96% การที่มีระดับออกซิเจนต่ำอาจเกิดได้จากการเป็นโรคโลหิตจาง โรคปอดเรื้อรัง โรคถุงลมโป่งพอง โรคปอดบวม หรือโรคที่เกี่ยวข้องกับหลอดลมและปอด ภาวะน้ำท่วมปอด ซึ่งโรคเหล่านี้จะทำให้ปอดทำงานได้ไม่เต็มที่ ร่างกายจึงเกิดภาวะขาดออกซิเจน ส่งผลให้มสมองทำงานและสั่งงานช้าลง หรือเสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลว หรือการเข้าไปอยู่ในสถานที่อับอากาศก็เป็นสาเหตุให้เกิดสภาวะออกซิเจนต่ำได้
 2. ระดับออกซิเจนปกติ คือ แรงดันออกซิเจนหรือค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนอยู่ที่ 96-99% ซึ่งเป็นสภาวะที่ดีที่สุดต่อร่างกาย ซึ่งระดับออกซิเจนนี้จะส่งผลให้
  1. สมองทำงานดี ที่ระดับออกซิเจนปกติสมองจะมีการสั่งงานได้ดี เนื่องจากซลล์สมองจะใช้ปริมาณออกซิเจนมากกว่า 20% ของออกซิเจนทั้งหมดในการทำงาน ดังนั้นเมื่อร่างกายมีออกซิเจนอยู่ในระดับปกติ จะทำให้เซลล์สมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มีความจำดี มีสมาธิในการเรียนและการทำงาน เรียนรู้เข้าใจสิ่งต่างๆ ได้ดี และช่วยให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ปกติภายใต้การสั่งงานของสมองที่ถูกต้อง
  2. ผิวพรรณดี เนื่องจากออกซิเจนและน้ำคือองค์ประกอบที่สำคัญของเซลล์ ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับน้ำและออกซิเจนในปริมาณที่เพียงพอ เซลล์ที่อยู่ในร่างกายก็จะแข็งแรงสมบูรณ์ ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล และช่วยให้เซลล์มีอายุยืนขึ้น ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัยอันควร
  3. ร่างกายแข็งแรง ออกซิเจนที่อยู่ในรูปของน้ำ เมื่อเข้าร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ตับ เซลล์ของตับจะได้รับออกซิเจนที่อยู่ในน้ำโดยที่เซลล์ตับจะดึงออกซิเจนมาใช้ในกระบวนการเปลี่ยนสารอาหารที่ดูดซึมเข้ามาให้เป็นพลังงานส่งให้กับร่างกาย เมื่อเซลล์ตับแข็งแรงจึงสามารถสร้างพลังงานเพียงพอในการใช้งานของร่างกาย ร่างกายจึงแข็งแรงสมบูรณ์และยังช่วยให้ตับสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการตกค้างของสารพิษที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย
 3. ระดับออกซิเจนสูง (Hyperoxia) คือ แรงดันออกซิเจนหรือค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนมากกว่าปกติ นั่นคือมีระดับที่มีออกซิเจนในเลือดอยู่สูงว่า 100 มิลลิเมตรปรอทหรือมีค่าความอิ่มตัวในเลือดมากกว่า 99% เราเรียกว่า สภาวะ Hyperoxia หรือออกซิเจนเป็นพิษ เกิดจากการที่ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณมากหรือการรับออกซิเจนบริสุทธิ์เป็นเวลานาน 24 ชั่วโมงที่ความดัน 760 มิลลิเมตรปรอท โดยสภาวะระดับออกซิเจนสูงจะส่งผลดังนี้
  1. ผลต่อระบบทางเดินหายใจ เกิดการระคายเคือง ไอ เจ็บหน้าอก และส่งผลให้เนื้อเยื่อภายในปอดเกิดการเสื่อม เนื่องจากปอดมีน้ำและเลือดคั่งที่บริเวณเยื่อบุทางเดินอากาศทำให้เยื่อเกิดการอุดตัน ทำให้การแพร่ของก๊าซระหว่างปอดกับเลือดลดลง ความต้านทานในปอดสูงขึ้น ทำให้หายใจลำบากซึ่งจะทำให้เกิดการชักและอาจเสียชีวิตได้ในเวลาต่อมา
  2. ผลต่อระบบประสาทตา โดยเฉพาะในเด็กถ้าอยู่ในสภาวะออกซิเจนสูง ออกซิเจนจะเข้าไปทำลายจอตา (Retina) จนเป็นสาเหตุของการตาบอดได้
ออกซิเจน เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตก็จริง แต่ทว่าการทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีความพอดีในตัว ถ้าได้รับมากไปหรือน้อยไปก็ย่อมที่จะส่งผลร้ายต่อร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรรักษาสมดุลของร่างกายด้วยการดูแลตัวเองด้วยการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีความแข็งแรง เมื่อร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ระบบการทำงานก็จะสมดุลไม่เกิดสภาวะออกซิเจนสูงหรือออกซิเจนต่ำ

เครื่องผลิตออกซิเจน yuwell รุ่น 9F-5BW เป็นเครื่องผลิตออกซิเจนแบบต่อเนื่องตัวโดยดีไซน์ที่มีความใหญ่กว่า และประเภทการจ่ายออกซิเจนต่างกันจึงเหมาะกับการใช้ในบ้านมากกว่า และผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด โรคมะเร็งปอด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคถุงลมโป่งพอง และโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง,ไข้หวัด โควิด-19 เป็นต้น  ซึ่งเครื่องผลิตออกซิเจน yuwell รุ่น 9F-5BW มีฟังก์การพ่นยาในตัว ระบบเสียงเงียบ และผลิตออกซิเจนสูงสุดได้ 5 ลิตร

รายละเอียดสินค้า yuwell 9F-5BW เครื่องผลิตออกซิเจน เป็นเครื่องผลิตออกซิเจนชนิด Pulse Dose Portable Concentrators คือเครื่องผลิตออกซิเจนแบบค่อย ๆ ลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายตามจังหวะการหายใจของผู้ใช้ เครื่องผลิตออกซิเจนประเภทนี้ ปัจจุบันส่วนใหญ่จะสามารถผลิตออกซิเจนได้ประมาณ 2 ลิตรต่อนาที เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ต้องต้องการออกซิเจนในปริมาณที่น้อย-ปานกลาง เช่นผู้ป่วยสูงอายุ ผู้ป่วยโควิต-19 ที่มีอาการไม่หนักมาก หรือผู้ป่วยที่มีปัญหาโรคปอดและทางเดินหายใจ ขนาดเครื่องไม่ใหญ่มากนัก สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถนำไปใช้ระหว่างเดินทางได้ เครื่องประเภทนี้ปัจจุบันสามารถใช้ไฟจากรถยนต์ได้ แต่ราคาค่อนข้างสูง

เครื่องผลิตออกซิเจนเกรดการแพทย์มีความบริสุทธ์ของออกซิเจน 95.5% มีฟังก์ชั่นพ่นยาระบบความเงียบพิเศษอายุการใช้งานที่ยาวนาน  ดีไซน์ทันสมัยมีรีโมสำหรับอำนวยความสะดวกในการใช้งาน

 • อัตราการไหลออกซิเจน0.5/5 ลิตร/นาที
 • ความเข้มข้นของออกซิเจน95.5%
 • แรงดันเข้าออกสูงสุด70 kPa
 • มีรีโมทคอนโทรล ควบคุมการเปิด-ปิด และตั้งเวลาได้
 • มีสัญญานแจ้งเตือนเมื่อไฟฟ้าขัดข้องและความดันผิดปกติ
 • ตัวเครื่องสามารถต่อชุดพ่นละอองยาได้
 • มีที่เสียบรีโมท
 • อย.65-2-2-2-0000758

ด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ เราสามารถช่วยผู้สูงอายุของเราให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ลดอาการบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างมหาศาล การบอกรักผู้สูงอายุของเราด้วยอุปกรณ์อันแสนจำเป็นเหล่านี้ จึงเป็นวิธีการดูแลที่มีประสิทธิภาพไม่ใช่น้อย เลือกรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า เตียงผู้สูงอายุ และเครื่องผลิตออกซิเจนด้วยการบริการสุดมั่นใจจาก Elife สินค้าเพื่อสุขภาพ 


ใครบ้างที่สามารถนอนเตียงปรับระดับไฟฟ้าได้ >> เตียงไฟฟ้าเพื่อสุขภาพ…ใช้ได้เลยไม่จำเป็นต้องรอป่วย Adjustable Bed