fbpx

Elderlife คุณพงษ์ศิวะ เตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ 5 ไกร์ รุ่น EB-55 (รุ่นขายดี)

Elderlife คุณพงษ์ศิวะ เตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ 5 ไกร์ รุ่น EB-55 (รุ่นขายดี)

Elife ขอขอบคุณ คุณพงษ์ศิวะ และครอบครัว ที่ไว้วางใจ เลือกใช้งานเตียงปรับระดับไฟฟ้า 5 ไกร์ รุ่น EB-55 สามารถปรับฟังก์ชั่นได้เหมือนกับเตียงโรงพยาบาล และที่สำคัญ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้านค่ะ

 

เตียงไฟฟ้า รุ่น EB-55 สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้ 5 ไกร์ 10 ฟังก์ชั่น หรือพูดได้ง่ายๆ คือปรับระดับได้เหมือนกับเตียงโรงพยาบาล แต่ข้อดีและความน่าใช้งานของเตียงปรับระดับไฟฟ้ารุ่น EB-55 นั้นมีลักษณะเด่นก็คือมีการออกแบบลักษณะรูปลักษณ์ของเตียงวัสดุเป็นไม้ ด้านในกรุด้วยเหล็กแข็งแรง “เนื่องจากว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะไม่อยากนอนเตียงไฟฟ้าเพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง” แต่ด้วยผู้สูงอายุนั้นมีอายุที่มากขึ้นให้ร่างกายไม่สามารถทำอะไรได้อย่างคล่องแคล่ว มีปัญหาเรื่องกระดูก เพราะเมื่ออายุมากขึ้นก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคกระดูกเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นกระดูกพรุน กระดูกเปราะ กระดูกแตกหัก ทำให้เวลาลุกออกจากเตียงค่อนข้างลำบาก ดังนั้นเตียงไฟฟ้าปรับระดับได้ถือเป็นอุปกรณ์และตัวช่วยที่สำคัญในทุกๆ วัน ที่จะทำให้ผู้สูงอายุลุกออกจากเตียงได้ง่ายโดยไม่ปวดหลัง และที่สำคัญช่วยแบ่งเบาภาระการดูแลของคนดูแลผู้สูงอายุอีกด้วย

และส่วนประกอบที่สำคัญของเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 นั่นก็คือมอเตอร์ เราเลือกใช้มอเตอร์คุณภาพดี  Dewert Okin เป็นมอเตอร์ที่ได้รับรองคุณภาพมาตรฐานของประเทศเยอรมันที่ผลิตมอเตอร์ใช้กับอุปกรณ์การแพทย์ อาทิเช่น เตียงผ่าตัด หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในโรงพยาบาล มอเตอร์เงียบ เวลาปรับให้ความรู้สึกนุ่ม สมูท ไร้เสียงรบกวน นั่นคือจุดเด่นที่ลูกค้าให้ความสำคัญและเลือกใช้งานเตียงไฟฟ้ารุ่น EB-55 ค่ะ 

ราวกั้นเตียง ถือว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญที่จะช่วยในเรื่องความปลอดภัยของผู้สูงอายุ “

เพราะคนสูงวัยไม่ควรพลัดตก ลื่นล้ม ด้วยสภาพของร่างกายไม่เหมือนกับคนวัยทั่วไปแล้ว การเกิดเหตุการณ์แบบนั้นอาจสร้างอันตรายถึงชีวิตได้  ดังนั้นการดูแลผู้สูงอายุต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรกการเลือกของใช้อะไรสักอย่างก็ควรคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก อย่างที่อีไลฟ์ได้เขียนบทความเรื่อง 20 เทคนิคสร้างบ้านให้ผู้สูงอายุ และ การจัดห้องนอนให้ผู้สูงอายุปลอดภัยไม่แพ้บ้านพักคนชรา ทั้ง 2 บทความมีการเน้นย้ำเรื่องเกี่ยวการนอนของผู้สูงอายุ ซึ่งสิ่งสำคัญเลยคือการเลือกเตียงนอนให้เหมาะสม และทางเราก็มีการแนะนำให้ผู้สูงอายุใช้เตียงไฟฟ้าเพราะนอกจากให้ความสะดวกในเรื่องการปรับระดับต่างๆแล้ว สิ่งที่เตียงไฟฟ้าต่างจากเตียงธรรมดาก็คือมีราวกั้นเตียงนอนนั้นเองค่ะ

ราวกั้นอลูเตียง

ราวกั้นอลูมิเนียมสำหรับเตียงไฟฟ้า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย Bed rail รุ่น EB-3C

ราวกั้นอลูมิเนียมสำหรับเตียงไฟฟ้า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย Bed rail รุ่น EB-3C

ราวกั้นอลูมิเนียมสำหรับเตียงไฟฟ้า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย Bed rail รุ่น EB-3C

ประโยชน์ของราวอลูมิเนียม ?

  • ช่วยป้องกันผู้สูงอายุตกออกจากเตียง
  • สามารถเป็นราวพยุงให้ผู้สูงอายุเกาะเพื่อทำให้การลุก-นั่งทรงตัวได้มั่นคงขึ้น
  • เมื่อปรังข้างใดข้างนึงลงไม่ว่าจะส่วนหัวหรือท้าย ทั้ง 2 ชิ้นจะไม่ส่งผลกระทบกัน ผู้สูงอายุสามารถปรับนั่งบนเตียงหรือลุกขึ้นสะดวกขึ้น

ความแตกต่างระหว่างราวกั้นอลูมิเนียมและราวไม้ธรรมดา

ราวกั้นเตียงผู้สูงอายุ
เปรียบเทียบราวไม้และราวอลูมิเนียมเมื่อปรับลง 1 ข้าง
ราวกั้นอลูมิเนียมสำหรับเตียงไฟฟ้า ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย Bed rail รุ่น EB-3C
เปรียบเทียบราวไม้และราวอลูมิเนียมเมื่อปรับลงทั้งหมด

สังเกตุได้ว่าหากเป็นราวแบบไม้เมื่อปรับส่วนท้ายลง ราวจะเป็นทางชันลงมาซึ่งแบบนี้ทำให้ผู้สูงอายุลุกขึ้นยืนลำบากและไม่สามารถนั่งเตรียมพร้อมที่จะยืนได้ นอกจากต้องเอาลงพร้อมกันหมดทั้ง 2 ข้าง แต่ราวอลูมิเนียมเป็นราวที่แยกมาเป็น 2 ตอนจึงสามารถยกแยกส่วนใดก็ได้ โดยปกติเมื่อท่านซื้อเตียงกับทางอีไลฟ์เราจะมีราวไม้ให้คุณทั้ง 2 ข้าง แต่จริงๆขอแนะนำว่าฝั่งนึงของเตียงที่เป็นฝั่งติดกับผนังหรือฝั่งที่ไม่ค่อยใช้งานควรเป็นราวไม้ และฝั่งที่ต้องการลุก-นั่งเป็นราวอลูมิเนียม แบบนี้ก็จะช่วยประหยัดเงินและสะดวกกับการใช้งานด้วยค่ะ