fbpx

Elderlife คุณสุนีย์ รถเข็นไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักเบา 13.5 กก. ขึ้นเครื่องบินได้

Elderlife คุณสุนีย์ รถเข็นไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักเบา 13.5 กก. ขึ้นเครื่องบินได้

Elife ขอขอบคุณ คุณสุนีย์ ที่ไว้วางใจเลือกใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1 น้ำหนักเบาเพียง 13.5 กก. พับเก็บง่าย พกพาสะดวก

รถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite1 เป็นรุ่นที่ลูกค้านิยมใช้กันอย่างมากสำหรับนักเที่ยวที่ชอบเดินทาง เนื่องจากคุณสมบัติเด่นหลักๆ ของรถเข็นวีลแชร์ รุ่น Lite1 นั่นก็คือน้ำหนักรถเข็นนั่นเองค่ะ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญในเรื่องของรถเข็นวีลแชร์ที่มีน้ำหนักเบามากนัก เพราะบางคนไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าทำไมรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าจะต้องน้ำหนักเบา แต่ถ้าหากเป็นคนที่ชอบเดินทางจะรู้ดีว่า การยกรถเข็นที่น้ำหนักเบานั้นจะสะดวกสำหรับการเดินทางมากๆ เพราะว่าถ้ารถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้ามีน้ำหนักเยอะ เวลาพับเก็บใส่ท้ายรถยนต์จะลำบากมากเลยค่ะ

ลักษณะเด่นของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1 ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กก. แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออน สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 

  • โครงสร้างรถเข็นมีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กก. วัสดุทำจากแมกนีเซียม สามารถพับเก็บ และยกได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงเยอะง่ายต่อคนดูแล แข็งแรง รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กก.
  • ประเภทของแบตเตอรี่ เป็นลิเธียมไอออน เวลาพับเก็บรถเข็นไม่ต้องคอยถอดแบตเตอรี่ แบตเตอรี่มีน้ำหนักเบา เล็กกระทัดรัด สามารถใช้เดินทางขึ้นเครื่องบินได้ ความจุ 24V 12Ah
  • เป็นล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ ไม่ต้องเติมลม
  • รองรับอุปกรณ์ Smart Car (ไฟติดรถ พร้อมช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จมือถือ)

ถ้าสำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว รถเข็นวีลแชร์รุ่น Lite1 จะสามารถช่วยพาคุณเดินทางไปได้ทุกที่ บ้างก็บอกว่าจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องเดินทางโดยเครื่องบินเพื่อเที่ยวต่างประเทศ แต่ประเทศไทยบ้านเราก็เป็นประเทศที่ Unseen มีสถานที่เที่ยวสวยๆ อีกหลายแห่งที่ต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ดังนั้นเราไม่รู้เลยว่าเราจะมีความจำเป็นต้องเดินทางโดยสารเครื่องบินเมื่อไหร่ แต่ยืนยันได้เลยว่าถ้าหากซื้อรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite1 ไปแล้ว จะคุ้มค่าที่ได้ออกไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะ

“การพาผู้สูงอายุออกไปเที่ยว เรียกว่าเป็นยาใจชูกำลังได้เลยทีเดียว เพราะผู้สูงอายุ เมื่อมีอายุมากขึ้นการเคลื่อนไหว และความสามารถก็น้อยลง อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึก รู้สึกตัวเองด้อยค่า เนื่องจากสภาพร่างกายที่เคลื่อนไหวได้ช้า รู้สึกว่าตัวเองไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน จึงไม่อยากไปไหน เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน แต่ถ้ามีตัวช่วย อย่างรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Lite1 จะทำให้ผู้สูงอายุเหล่านี้ได้ออกไปเปิดหูเปิดตา ท่องเที่ยวให้สบายใจ ก็จะทำให้ผู้สูงอายุสุขภาพจิตดีขึ้นมาด้วย เพราะตัวผู้สูงอายุเองไม่ต้องรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า รู้สึกว่าฉันสามารถเดินทางเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องให้ลูกหลานมาช่วยจูง”

Lite1 ประกอบด้วยอะไรบ้าง

รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1หรือPW-37 เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม จึงทำให้สภาพโครงรถไม่เกิดการผุ กร่อน พังได้ง่ายและเป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม

ลักษณะโครงรถด้านล่างเป็นแนวแกน X ทำให้มีการกระจายตัวของน้ำหนักได้ดี สามารถรับน้ำหนักคนนั่งไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้ 100 กิโลกรัม

ที่สำคัญตัวรถพับ-เก็บโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี สามารถใส่ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบิน

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้า 2 ระบบ  คือการใช้งานคนนั่งต้องบังคับทิศทางของรถผ่านจอยสติ๊กแต่เมื่อปิดใช้งานแบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรีหมดจนรถดับก็สามารถใช้เข็นโดยผู้ดูแลเป็นรถเข็นแบบแมนนวลได้