fbpx

Elderlife คุณนัดดา รถเข็นไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักเบา 13.5 กก. ขึ้นเครื่องบินได้

Elderlife คุณนัดดา รถเข็นไฟฟ้า Lite1 น้ำหนักเบา 13.5 กก. ขึ้นเครื่องบินได้

Elife ขอขอบคุณ คุณนัดดา และครอบครัว ที่ไว้วางใจเลือกใช้งานรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1 รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด ใช้งานง่าย พับเก็บได้สามารถใช้พกพาสะดวก รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องให้ผู้อื่นมาช่วยเข็น ไม่ต้องรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระ บังคับทิศทางได้ง่ายมีความปลอดภัยสูง จึงทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว

หลายๆ บ้านคงสงสัยว่าทำไมผู้สูงอายุถึงไม่กล้าที่จะลุกขึ้นยืน หรือเดิน ก็เพราะว่าเมื่ออายุมากขึ้นการเคลื่อนไหวก็ยากลำบาก เป็นอุปสรรค เวลาจะเดินก็กลัวว่าจะล้ม เพราะผู้สูงอายุบางท่านกลัวที่จะล้ม หากเกิดอุบัติเหตุล้มในช่วงอายุเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก เพราะผู้สูงอายุมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ถ้าเกิดล้มขึ้นมาอาจจะเกิดอันตรายเกี่ยวกับกระดูก จนอาจทำให้ผู้สูงอายุไม่สามารถกลับมาเคลื่อนไหวได้ ดังนั้นอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านการเคลื่อนไหวอย่างรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุ เพราะจะช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ และยังสามารถช่วยเบาแรงให้กับผู้ดูแลอีกด้วยค่ะ

” รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าเพื่อผู้สูงอายุ ใช้งานง่าย คุณภาพดี รถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าน้ำหนักเบา 13.5 กก. เบาที่สุด “

ลักษณะเด่นของรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1 ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กก. แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออน สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 

  • โครงสร้างรถเข็นมีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กก. วัสดุทำจากแมกนีเซียม สามารถพับเก็บ และยกได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงเยอะง่ายต่อคนดูแล แข็งแรง รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กก.
  • ประเภทของแบตเตอรี่ เป็นลิเธียมไอออน เวลาพับเก็บรถเข็นไม่ต้องคอยถอดแบตเตอรี่ แบตเตอรี่มีน้ำหนักเบา เล็กกระทัดรัด สามารถใช้เดินทางขึ้นเครื่องบินได้ ความจุ 24V 12Ah
  • เป็นล้อยางตันทั้ง 4 ล้อ ไม่ต้องเติมลม
  • รองรับอุปกรณ์ Smart Car (ไฟติดรถ พร้อมช่องเสียบ USB สำหรับชาร์จมือถือ)

ถ้าสำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว รถเข็นวีลแชร์รุ่น Lite1 จะสามารถช่วยพาคุณเดินทางไปได้ทุกที่ บ้างก็บอกว่าจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องเดินทางโดยเครื่องบินเพื่อเที่ยวต่างประเทศ แต่ประเทศไทยบ้านเราก็เป็นประเทศที่ Unseen มีสถานที่เที่ยวสวยๆ อีกหลายแห่งที่ต้องเดินทางโดยเครื่องบิน ดังนั้นเราไม่รู้เลยว่าเราจะมีความจำเป็นต้องเดินทางโดยสารเครื่องบินเมื่อไหร่ แต่ยืนยันได้เลยว่าถ้าหากซื้อรถเข็นไฟฟ้า รุ่น Lite1 ไปแล้ว จะคุ้มค่าที่ได้ออกไปเที่ยวมากๆ เลยค่ะ

“การพาผู้สูงอายุออกไปเที่ยว เรียกว่าเป็นยาใจชูกำลังได้เลยทีเดียว เพราะผู้สูงอายุ เมื่อมีอายุมากขึ้นการเคลื่อนไหว และความสามารถก็น้อยลง อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึก รู้สึกตัวเองด้อยค่า เนื่องจากสภาพร่างกายที่เคลื่อนไหวได้ช้า รู้สึกว่าตัวเองไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน จึงไม่อยากไปไหน เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน แต่ถ้ามีตัวช่วย อย่างรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า Lite1 จะทำให้ผู้สูงอายุเหล่านี้ได้ออกไปเปิดหูเปิดตา ท่องเที่ยวให้สบายใจ ก็จะทำให้ผู้สูงอายุสุขภาพจิตดีขึ้นมาด้วย เพราะตัวผู้สูงอายุเองไม่ต้องรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า รู้สึกว่าฉันสามารถเดินทางเคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องให้ลูกหลานมาช่วยจูง”

Lite1 ประกอบด้วยอะไรบ้าง

รถเข็นไฟฟ้าน้ำหนักเบา

รถเข็นไฟฟ้า วีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Lite1หรือPW-37 เป็นโครงสร้างอลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม จึงทำให้สภาพโครงรถไม่เกิดการผุ กร่อน พังได้ง่ายและเป็นรถเข็นที่มีน้ำหนักเบาเพียง 13.5 กิโลกรัม

ลักษณะโครงรถด้านล่างเป็นแนวแกน X ทำให้มีการกระจายตัวของน้ำหนักได้ดี สามารถรับน้ำหนักคนนั่งไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยได้ 100 กิโลกรัม

ที่สำคัญตัวรถพับ-เก็บโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี สามารถใส่ท้ายรถหรือขึ้นเครื่องบิน

Lite1 เป็นรถเข็นไฟฟ้า 2 ระบบ  คือการใช้งานคนนั่งต้องบังคับทิศทางของรถผ่านจอยสติ๊กแต่เมื่อปิดใช้งานแบบไฟฟ้าหรือแบตเตอรีหมดจนรถดับก็สามารถใช้เข็นโดยผู้ดูแลเป็นรถเข็นแบบแมนนวลได้