fbpx

แนะนำของขวัญวันเด็กปี 2567

แนะนำของขวัญวันเด็กปี 2567

“วันเด็กแห่งชาติ” ของไทย ตรงกับวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในวันจันทร์แรกของเดือนตุลาคม พ.ศ. 2498 โดยมีต้นกำเนิดมาจากการที่องค์กรสหประชาชาติ (United Nations: UN) กำหนดให้มีวันเด็กสากล (World Children’s Day) ขึ้น วันเด็กแห่งชาติปี 2567 ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม

 

สำหรับในประเทศไทยนั้น “วันเด็กแห่งชาติ” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2498 สอดคล้องกับมติขององค์การสหประชาชาติ โดยได้กำหนดให้วันจันทร์แรกของเดือนตุลาคมเป็นวันเด็กแห่งชาติ จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2506 คณะกรรมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติมีความเห็นว่าช่วงเดือนตุลาคมนั้นตรงกับช่วงฤดูฝนในประเทศไทย ทำให้ไม่สะดวกต่อการจัดงานวันเด็ก รวมทั้งยังเป็นวันจันทร์ซึ่งเป็นวันทำงานทำให้ผู้ปกครองไม่สามารถพาบุตรหลานมาร่วมงานได้ คณะรัฐมนตรีจึงมีมติเห็นชอบ ณ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2507 ให้เปลี่ยนแปลงกำหนดงานวันเด็กแห่งชาติมาเป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2567

วันเด็กแห่งชาติปี 2567 ตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม โดยที่คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ 2567 ได้แก่ “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย” โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมทั้งคำขวัญวันเด็กโดยนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา คือ “มีวินัย จิตอาสา รักประชาธิปไตย”

 

คำขวัญวันเด็ก 2567
รูปจากเว็บ https://www.sanook.com/campus/1163949/

ซึ่ง elife เองก็มีสินค้าในหมวดเด็กเช่นเดียวกัน หลายคนอาจยังไม่ทราบกันอย่างเช่น

KIDSIT | กระเป๋าเดินทางเด็กนั่งได้ Travel Kid Seat Luggage

 กระเป๋า KIDSIT กระเป๋าเดินทางเด็กนั่งได้ Travel Kid Seat Luggage เพื่อนซี้การเดินทางของ น้องๆ หนูๆ ตัวนี้ถือเป็นของขวัญที่ช่วยเรื่องการเดินทางของเจ้าหนูได้ดีเลยค่ะ ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดและมาพร้อมน้ำหนักเพียง 3.8 กิโลกรัม ดีไซด์สวย น่ารักและทันสมัย เหมาะแก่ใช้งาน อีกทั้งมาพร้อมมาด้วยฟังชั่นก์ต่างๆมากมาย เพื่อรับมือกับปัญหาระหว่างการเดินทางต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาของเด็กๆ ที่จะงอแงไม่ยอมเดิน หรือต้องการที่นั่งระหว่างที่พ่อแม่กำลังเดินทาง กระเป๋าตัวนี้ ตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างลงตัว นอกจากจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่ภายในสามารถบรรจุของได้มากถึง 20 ลิตร ภายในมีช่องสัมภาระที่จะทำให้ของภายในไม่กระจัดกระจาย และยังสามารถขยายขนาดเพิ่มได้อีกถึง 2 นิ้ว และสามารถถอดรถแยกกับตัวกระเป๋าพื่อใช้สำหรับลากได้ด้วย ทำให้มีที่บรรจุของได้อย่างจุใจ กระเป๋าตัวนี้ เมื่อแยกออกแล้วยังสามารถให้เจ้าตัวเล็กของคุณนั่งไปบนฐานกระเป๋าแบบไม่มีตัวกระเป๋าได้ด้วย  เมื่อประกอบเข้ากระเป๋าแล้วที่นั่งลองรับน้องๆถอดตัวกระเป๋าออกเหลือแต่โครงลากน้ำหนักอยู่ที่ 2 kg


Alpha Study SetA | ชุดเซตโต๊ะ+เก้าอี้ปรับระดับเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก Ergonomics

โต๊ะปรับระดับสุขภาพสำหรับเด็ก ช่วยเสริมให้เด็กๆสามารถลุก-นั่งทำงานได้สะดวกขึ้น สร้างบุคคลิกภาพที่ดีในการทำกิจกรรมต่างๆ ที่สำคัญยังถูกหลักสรีระ Ergonomics ช่วยปกป้องกระดูกสันหลัง คอ บ่า ไหล่ และดวงตา เมื่อเด็กๆเริ่มเข้าสู่วัยเรียนรู้ ไม่ว่าจะผ่านหนังสือ สื่อออนไลน์ ความจริงแล้วเด็กต้องใช้ระยะเวลากับการนั่งโต๊ะนานไม่แพ้ผู้ใหญ่วัยทำงานเลย ช่วยเปลี่ยนอริยบทได้สะดวก ไม่ว่าจะนั่งหรือยืนเป็นการบริหารกล้ามเนื้อน้อยๆไปในตัว อย่างสรีระศีรษะของแด็กมีขนาดใหญ่กว่าของผู้ใหญ่และสายตาการมองเห็นยังพัฒนาไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้เวลาอ่านหนังสือทำการบ้านจะต้องก้มลงต่ำเป็นพิเศษ อาจส่งผลต่อสุขภาพหลังในระยะยาวได้ การมีท่านั่งที่ถูกต้องตั้งแต่วัยเยาว์ ส่งผลให้มีบุคคลิกภาพที่ดีในอนาคต

 

 

 

Kiddy Study Set | ชุดโต๊ะเพื่อสุขภาพเด็ก ปรับระดับตามหลัก Ergonomics

เป็นเซ็ตโตณะเก้าอี้สำหรับเด็กเล็ก โต๊ะ เก้าอี้และเซ็ตสุขภาพสำหรับเด็ก สามารถปรับบองศา ความสูง-ต่ำให้เข้ากับร่างกายแต่ละช่วงของอายุได้ตามหลัก Ergonomic ที่ช่วยปรับท่านั่งให้เหมาะสม ปกป้องกระดูกสันหลัง ช่วยรักษาระดับสายตาในการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ วาดรูป ระบายสี และอ่านหนังสือ โดยอีไลฟ์ได้คัดสรรวัสดุเกรดพรีเมียมและได้มาตรฐานชุดโต๊ะเด็กเพื่อสุขภาพ “Kiddy Study” (คิดดี) ช่วยออกแบบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ให้เป็นมิตรและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ให้ลูกของคุณทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะนั่งทำการบ้าน อ่านหนังสือ ทำสิ่งประดิษฐ์ อยู่ในท่าทางที่ถูกต้องตามหลัก Ergonomics

จุดเด่นของ kiddy Study set

  • ประกอบด้วย โต๊ะปรับระดับ 1ตัวและเก้าอี้ปรับระดับ 1ตัว
  • โต๊ะปรับระดับสูง-ต่ำ
  • Desk Top โต๊ะปรับระดับสามารถปรับเอียงได้ 40องศา เหมือนโต๊ะเขียนแบบ มีความอิสระในการทำการบ้าน อ่านหนังสือ วาดรูปมากยิ่งขึ้น
  • มีลิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์ ทำให้มีพื้นที่ว่างบนหน้าโต๊ะมากยิ่งขึ้น
  • มีตะขอเหล็กสำหรับแขวนสัมภาระ เช่น กระเป๋านักเรียน
  • เก้าอี้เจาะรูเพิ่มการระบายอากาศ
  • พื้นผิวแมทไม่สะท้อนแสง ปกป้องดวงตาของเด็กๆจากแสงสะท้อน
  • ออกแบบให้มีความปลอดภัย ป้องกันไม่ให้มือหนีบเมื่อเอียงโต๊ะ


ซึ่งพี่แอดมิน Elife ได้ให้ความสำคัญกับเด็กๆ และถือเป็นการปฏิบัติที่น่ายกย่อง เนื่องจากเป็นการปลูกฝังค่านิยมที่ดีให้กับพวกเขาตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยการนำเสนอและสนับสนุน ในการทำสิ่งดี ๆ สำหรับ วันเด็ก สนับสนุนให้พัฒนาความรักในการเรียนรู้และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่มีความคิดและการกระทำเชิงบวก ขอแนะนำการส่งเสริมเด็กทำกิจกรรมในวันพิเศษ ให้เกิดประโยชน์ การจัดงาน วันเด็ก คือการตระหนักถึงความสำคัญของการเติบโตที่ดีงาม พี่ๆเลยมีโปรโมชั่นดีๆมาฝากคุณพ่อคุณแม่กัน
อาจเป็นรูปภาพของ ‎1 คน, กระเป๋าเดินทาง และ ‎ข้อความพูดว่า "‎Alpha Set ราคา 5,990.- สุขล้นนน ด็ก "มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย" จากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี κע Kiddy Study set ราคา ,990.- KidSit ราคา 3,490.- elife clife elife‎"‎‎