fbpx

กิจกรรมครอบครัวน่าทำ ต้อนรับซัมเมอร์

กิจกรรมครอบครัวน่าทำ ต้อนรับซัมเมอร์

   เพิ่งผ่านเทศกาลปีใหม่มาได้ไม่นาน ก็กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ น้องๆหนูๆทุกบ้านก็ใกล้ปิดเทอมกันแล้ว หลายๆครอบครัวคงกำลังมองหากิจกรรมทำช่วงซัมเมอร์กันอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะช่วงฤดูร้อนนี้ รู้กันดีว่าบ้านเรานั้นอากาศร้อนเป็นพิเศษ ให้เก็บตัวอยู่แต่บ้าน ก็คงไม่ดีเท่าไหร่ และช่วงซัมเมอร์ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่จะพาลูกหลาน ไปหาบรรดาปู่ย่าตายาย และทำกิจกรรมร่วมกันให้หายคิดถึง แนะนำให้ออกไปใช้ชีวิตท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวประสบการณ์กันดีกว่านะคะ วันนี้ Elife มีกิจกรรมดีๆที่น่าสนใจในช่วงซัมเมอร์มาฝากค่ะ

  1. เที่ยวทะเล

หากคิดถึงฤดูร้อนแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นเที่ยวชายหาด เล่นน้ำทะเล ได้เวลาพาครอบครัว ลูกหลาน และญาติผู้ใหญ่ ไปปาร์ตี้ชายหาดแล้วค่ะ ว่าแล้ว หอบห่วงยาง ชุดว่ายน้ำ บิกินี่สวยๆ แล้วไปลุยกันเลยค่ะ

  1. เที่ยวน้ำตก ล่องแก่ง

น้ำตก น้ำเย็นๆ ลำธารใสๆ เหมาะแก่การล่องแก่งใช่มั้ยล่ะคะ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมหนีร้อน ที่น่าสนใจไม่แพ้ทะเลเลยค่ะ แถมพาผู้สูงอายุไปสัมผัสอากาศดีๆริมลำธาร รับรองว่า ได้ทั้งความสุข และสุขภาพเลยล่ะค่ะ

 

  1. เที่ยวอุทยาน กิจกรรมธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติไหนๆ ก็มีดีที่ความร่มรื่นของร่มไม้เลยค่ะ สัมผัสธรรมชาติของป่า ในช่วงฤดูร้อน ฟังเสียงแมลงที่ร้องกังวานในป่า นั่งเล่น รับลมเย็นๆ จัดปิกนิกเล็กๆน้อยๆ หรือร่วมกิจกรรมปลูกป่า เพิ่มความสดชื่นให้ชีวิต ผู้สูงอายุจะได้มีช่วงเวลาร่วมกับหลานๆได้ด้วย

  1. ปาร์ตี้เครื่องดื่มเย็นๆทำเองที่บ้าน

หากการท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่ยุ่งยากเกินไป การจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ก็ถือเป็นกิจกรรมที่จะทำให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกัน ปาร์ตี้เครื่องดื่ม คือการที่หาวัตถุดิบง่ายๆ ทำเครื่องดื่มคลายร้อนให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงปั่น มะนาวโซดา แตงโมปั่น หรือเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ทั้งคลายร้อน และผลไม้ ก็ช่วยเสริมวิตามินให้กับร่างกาย เรียกว่า ได้ทั้งสนุก อร่อย และสุขภาพดีกันด้วยนะคะ

       และหากการเดินทางไปไหนมาไหนในช่วงซัมเมอร์ยังมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับผู้สูงอายุแล้วล่ะก็ ลองมองหาตัวช่วยในเรื่องของการเดินทาง เพื่อช่วยให้การเดินทางไปไหนมาไหนเป็นเรื่องง่ายดูมั้ยคะ Elife ขอแนะนำ รถวีลแชร์ไฟฟ้า รุ่น Eco 5 ที่สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 100 กิโลกรัมแข็งแรง ทนทาน ด้วยโครงสร้างอลูมิเนียม น้ำหนักเบา ไม่ขึ้นสนิม แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ 25 กิโลเมตร ดีไซน์สวย ทันสมัย และมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกเพียบ พับเก็บได้ เล็กกะทัดรัด ไปไหนมาไหนไม่ว่าจะรถยนต์ เครื่องบิน ก็สามารถนำไปได้ หมดกังวลเรื่องการไปเที่ยวพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ของผู้สูงอายุไปได้เลย ให้ Eco 5 ทำให้วันหยุดช่วงซัมเมอร์ของคุณเป็นช่วงเวลาพิเศษนะคะ