fbpx

รีวิวการใช้งานรถเข็นไฟฟ้า Lite7 ไปเที่ยวต่างประเทศ

รีวิวการใช้งานรถเข็นไฟฟ้า Lite7 ไปเที่ยวต่างประเทศ

Elife ขอขอบคุณ คุณบอส  ที่ไว้วางใจเลือกใช้วีลแชร์ไฟฟ้าของเราเป็นเพื่อนคู่ใจ เดินทางไปเที่ยว! และใช้งานในชีวิตประจำวัน และวันนี้คุณบอสได้ใช้รถวีลแชร์ Lite7  ไปท่อเที่ยวที่ต่างประเทศและนำคลิปกลับมาฝากพวกเราชาวอีไลฟ์ทุกคน ที่คุณบอสเลือก Lite7 เพราะมีขนาดเล็กแต่มอเตอร์แรงกว่าเดิม! ความพิเศษของรุ่น Lite7 คือเป็นวีลแชร์ไฟฟ้าขนาดเล็กกระทัดรัด รูปทรงสปอร์ตทันสมัย น้ำหนักเบาเพียง 16กิโลกรัม แบตเตอรี่เป็นลิเธียมขนาดเล็กและน้ำหนักเบาและสามารถควบคุมรถวีลแชร์ได้ถึง 2ตำแหน่งคือผ่าน 1Joystick 1Wireless สำหรับใครที่กำลังมองหาวีลแชร์คุณภาพสูงและเหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวต้องมาลอง Lite7 เหมือนกับคุณบอสได้เลยนะคะ

รีวิวรถเข็นไฟฟ้า Lite7 คุณบอส

และในคลิปของคุณบอกยังแชร์วิธีการนำรถเข็นไฟฟ้าขึ้นเครื่องอย่างละเอียดอีกด้วยถือเป็นความรู้และข้อมูลดีๆที่นำมากฝากกันอีกด้วย โดยสายการบินที่คุณบอสนั่ง ขาไปคุณบอสนั่งสายการบิเจจู โดยขาไปเมื่อถึงสนามบินเช็กอะไรเรียบร้อยทางสายการบินจะขอดูไปเซอร์หรือใบรับรองแบตเตอรี่ ซึ่งส่วนนี้สามารถขอเอกสารจากทางอีไลฟ์ได้และแนะนำให้วางแผนล่องหน้าสำหรับการขอเอกสารและเดินเรื่อง 2-3 วัน จากนั้นสามรถขับวิลแชร์ไฟฟ้าถึงหน้าปากทางขึ้นเครื่องได้เลยค่ะ เมื่อถึงจำเป็นจะต้องถอดแบเตอร์แล้วแครี่ออนไปกับเราส่วนรถเข็นจะถูกโหลดใต้เครื่อง หากถ้าไม่มีคนช่วยสามารถขอความช่วยเหลือจากพี่ๆแอร์ได้เลยค่ะ

ภาพบรรยาการเมื่อถึงสนามบิน ของคุณบอส

โดยในคลิปนะคะ คุณเมย์ผู้ช่วยและผู้ร่วมเดินทางของคุณบอสก็แอบมีผิดหวัดนิดหน่อยเมื่อถึงสถานีปลายทาง คิดว่าจะได้รถเข็นใช้งานเลยหน้าทางออกแต่กลับเป็นว่าทางปลายสถานีของเกาหลีมีบริการรถเข็นมารับแทนและสามารถรับรถเข็นพร้อมกระเป๋าแทน ถึงอย่างนั้นในทริปคุณบอส และคุณดมย์แอบบมากระซิบว่า ทางหินหรือทางขรุขระ รถก็สามารถใช้งานได้อย่างดีแถมสมูตมากๆด้วย ดีไซน์น่ารักจนคนเกาหลีมองกันเป็นแถวเลยค่ะ บางคนก็เข้ามาถามด้วยนะคะว่ารถของประเทศอะไร แถมชมด้วยว่าดีไซน์สวยเหมือนเก้าอี้เลย

เมื่อถึงปากทางเข้าถ้าไม่มีผู้ช่วยดูแลสามารถขอความช่วยเหลือจากแอร์หรือเจ้าหน้าที่ได้เลย

 

คุณบอสกระซิบมาว่า เจ้าหน้าที่บริการดีมากแถมชมรถเข็นไฟฟ้าของคุณบอสมาด้วย

รถเข็นไฟฟ้าสำหรับท่องเที่ยว ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา 16Kg พับได้ใส่ท้ายรถ แบตเตอรี่ Lithium ion มาพร้อมคันบังคับ2ตัว ตัวหนึ่งติดที่ตัวเครื่อง อีกตัวเป็นแบบ Wireless สามารถบังคับไร้สายได้ ให้คนดูแลบังคับได้ Motor เป็นแบบ Brushless ตอบสนองต่อการบังคับพร้อมระบบเบรคไฟฟ้าเพิ่มความปลอดภัย ล้อตันทั้ง 4 ล้อ ล้อหลังทั้ง 2 เป็นแบบล้อตันเจาะรูรับดูซับแรงกระแทก มาพร้อมกระเป๋าสามารถใส่รถเข็นได้ทั้งคัน

ภาพบรรยากาศจากเกาะเจจู
บรรยกาศที่เกาหลีดีมากๆเลย เพราะช่วงที่คุณบอสไปเป็นช่วงหิมะตกของเกาหลีด้วย
ภาพคุณบอสไปเที่ยวตลาดแม้จะเป็นซอยแคบๆแต่รถเข็นที่ขับก็ยังเหลือที่ว่างให้คนเดินสวนได้ด้วย
ทางแคบก็ไม่หวั่นเพราะ lite7 คันกะทัดรัด ไม่เป็นภาระในทางแคบเลย
ด้านหลังคุณเมย์ก็ได้ซื้อ อุประกรณ์เสริมในออนไลน์ไปสามารถห้อยของเพิ่มได้เลยเลย
ทางต่างระดับที่เพื่อข้ามทางม้าลาย lite7ก็เอาอยู่
คุณบอสเอ่ยปสดชมเลยว่า ไม่ผิดหวัดจริงๆที่เลือกซื้อรุ่นนี้ไป นั่งเที่ยวไม่อายใคร แถมยังทนมากด้วย