fbpx

Ergochair คุณกรกฤต เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ Ultra7

Ergochair คุณกรกฤต เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ Ultra7

Elife ขอขอบคุณ คุณกรกฤต ที่ไว้วางใจ เลือกใช้งานเก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Ultra7 สามารถปรับให้เข้ากับร่างกายได้ถึง 7 ฟังก์ชั่น เหมาะสำหรับจะเป็นเก้าอี้ทำงานตัวโปรดค่ะ

รีวิวเก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic Chair จากผู้ใช้งานจริง

 

Ergonomic Ultra7 ช่วยปรับท่านั่งทำงานให้หลังตรง

คุณกรกฤตมีรูปร่างลักษณะสูงใหญ่ จึงทำให้หาเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานได้ยาก เคยลองใช้ทั้งเก้าอี้ผู้บริการ เก้าอี้เกมเมอร์ หรือเก้าอี้ที่เป็นลักษณะเบาะใหญ่ๆ แล้ว ก็ยังไม่เหมาะอยู่ดี เนื่องจากว่าไม่สามารถปรับฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อให้เข้ากับสรีระร่างกายได้ จึงทำให้เวลานั่งทำงานแล้วรู้สึกไม่สบาย จนคุณกรกฤตได้มาเจอเก้าอี้ Ergonomic ของ Elife รุ่น Ultra7 เก้าอี้ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานได้ถึง 7 ฟังก์ชั่น จึงตัดสินใจเดินทางมาทดลองที่หน้าร้าน และสามารถปรับให้เข้ากับร่างกายได้จริง และนั่งสบาย จึงตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพตัวนี้ไปค่ะ

 

หมอนรองกระดูกหรือ Disk เป็นกระดูกออกมีลักษณะยืดหยุ่นอยู่ระหว่างขอของกระดูกสันหลัง การนั่งผิดท่าเป็นเวลานานๆส่งผลให้ Disk เสียหาย, Disk ไปกดทับเส้นประสาท, เลื่อน

อย่างที่เห็นได้ว่าการนั่งทำงานให้ถูกท่า อาจจะดูยากไปซักหน่อย เมื่อต้องนั่งทำงานนานๆ บางทีก็อาจจะเคลิ้ม เผลอหลังค่อม ก้นไหลไปตามเก้าอี้ หรือโน้มตัวเอาสายตาไปเพ่งใกล้ๆ จอ ซึ่งการนั่งแบบนี้ในระยะยาว จะส่งผลให้ปวดเมื่อยและเรื้อรังจนกลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้ จึงเป็นเหตุผลที่เก้าอี้ Ergonomic ถูกออกแบบมาให้ช่วยจัดท่านั่งทำงานให้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomic) เพื่อผลดีต่อร่างกายในระยะยาวนั่นเอง

“เก้าอี้ปรับระดับได้ จะช่วยในเรื่องของการนั่งทำงานนานๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะรูปแบบของเก้าอี้ Ergonomic จะช่วยจัดท่านั่งให้ถูกต้องตรงกับหลักการยศาสตร์ ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานผิดท่า ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรม ทำให้เก้าอี้ Ergonomic Ultra7 เป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับคนใช้งานที่มีสรีระสูงใหญ่ และนั่งสบายแตกต่างจากเก้าอี้ตัวอื่นๆด้วยค่ะ”

ท่านั่งที่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ (Ergonomic) 

 1. ศรีษะตั้งตรง หรือก้มเล็กน้อย (10-15องศา) เพื่อให้สายตาขนานกับพื้น
 2. คอตั้งตรง ไม่เอียงไปทางด้านในด้านหนึ่ง
 3. หลังชิดติดพนักพิงเก้าอี้ เอนไปดานหลังเล็กน้อย ตัวตรง หลังไม่แอ่นหรือค่อม
 4. ก้นต้องแนบกับพนักพิง ลงน้ำหนักที่กล้ามเนื้อซ้ายและขวาเท่าๆ กัน
 5. ข้อศอกวางแนบชิดกับลำตัว หรือวางบนที่พักแขน ข้อมือกับข้อศอกควรอยู่ในแนวเส้นตรง
 6. ต้นขาวางราบกับเบาะรองนั่ง
 7. เท้าวางราบกับพื้นแบบเต็มฝ่าเท้า

 1. Up-Down Adjust สามารถปรับระดับเก้าอี้สูง-ต่ำได้ ด้วยระบบ Gas Hidroulic
 2. 4D Arm Rest ที่รองแขนสามารถปรับได้ทั้งหมด 4 มิติ เพื่อรองรับสรีระแขนของแต่ละบุคคล
 3. Seat Adjust เบาะรองนั่งสามารถปรับเลื่อนเข้า-ออก และสามารถปรับให้เบาะกระดกได้ 90-120 องศา
 4. Recline สามารถปรับเอนหลังได้ ล็อคระดับตำแหน่งเอนหลังได้ และสามารถปรับแรงต้านในการพิงลงไปได้ด้วย
 5. Head&Backrest สามารถปรับระดับพนักพิงทั้งชิ้นเพื่อรับกับสรีระหลัง และปรับระดับรองศีรษะได้ 3 มิติ
 6. Backrest พนักพิงมีลักษณะเป็น S-cerve เช้ากับสรีระรูปหลัง สามารถปรับพนักพิงมาข้างหน้าได้ 16 องศา เพื่อรองรับกระดูกสันหลังทั้ง 3 ส้วนขณะนั่งตัวตรง
 7. Legrest พนักขา ที่รับขาสามารถพับเก็บ หรือสามารถนำออกมาใช้ เพื่อใช้ Relax หลังจากอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน 

Ultra7 Ergo Chair เก้าอี้สุขภาพ ปรับได้ 7ฟังก์ชั่น เพื่อเข้ากับสรีระของแต่ละคน ตามหลักการยศาสตร์ Ergonomics นั่งสบายด้วยที่นั่งระบายอากาศ เบาะรองหลังตาข่ายขึงพิเศษคุณภาพแบรนด์ Krall+Roth ประเทศเยอรมัน มั่นใจในคุณภาพและความทนทาน สอดรับกับสรีระและน้ำหนักของแต่ละคน ปรับเปลี่ยนการซัพพอร์ตตามอิริยาบถ นั่งทำงาน นั่งแบบผ่อนคลาย นั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นเกมส์ รองศีรษะปรับเข้ารูปทั้งแนวสูงและแนวลึก มาพร้องที่รองขาพับเก็บได้เพื่อการพักผ่อน ดูทีวีหรือหนัง