fbpx

เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ

เครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ

หลายคนที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงานแล้วเชื่อได้เลยว่าส่วนมากเริ่มจะหันมาสนใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น  เพราะยิ่งอายุมากขึ้นร่ายกายและสุขภาพก็เป็นเรื่องสำคัญ ปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเราเข้ามาทุกวัน ดังนั้นสินค้าชิ้นแรกของหลายๆทันที่ซื้อก็ควรจะเป็น เครื่องวัดความดัน ติดไว้สักเครื่อง เพื่อเป็นการประเมินสุขภาพเบื้องต้น แต่ก่อนที่จะซื้อควรมีหลักการเลือกซื้อที่ถูกต้องและศึกษาวิธีการใช้อย่างถูกวิธี

วันนี้แอดมินจะมาแนะ 5 ยี่ห้อเครื่องตรวจวัดความดันที่ราคาดีและผ่านอย.ในไทยดกรดทางการแพทย์

1 Omron

เครื่องวัดความดันยี่ห้อOmron เป็นรุ่นที่เรามักจะเห็นตามโรงบาล เพราะยี่ห้อนี่ราคากลางๆไม่ถูกไม่แพง ใช้งานสะดวกขนาดกำลังพอดีเป็นรุ่นหน้าจอดิจิตอลตัวหนังสืออ่านง่ายผู้สูงอายุ สายรัดมีขนาด 22-23 ซม ใช้ถ่าน AAA 4ก้อน หากความดันโลหิตสูงเกินไปหรือต่ำเกินไปจะมีไฟแสดงสัญลักษณ์ สามารถบันทึกค่าความดันโลหิตได้ 60 ครั้ง พร้อมระบุวันที่และเวลา

2 Microlife

เครื่องวัดความดันไมโครไลฟ์ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ (Clinically Validated) ในระดับสากล ใช้ถ่านAA 4ก้อนปลอกแขน 2 in 1 แขนเล็กแขนใหญ่ก็ใช้ได้ ด้วยปลอกแขน ไซส์ M-L ขนาด 22-42 ซม. ใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว

3. Beurer

 

จอแสดงผลชัดเจนอ่านง่าย ค่าความคลาดเคลื่อน ± 3 mmHg ถ่าน AA 1.5 V (จำนวน 4

 

ก้อน) เก็บค่าได้ทั้งหมด 60 ค่า แต่จะไม่เหมาะกับผู้ที่มีแขนเล็กมากๆ เครื่องวัดความดันหน้าจอสว่าง ตัวหนังสือใหญ่ชัดเจน มองเห็นง่าย เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

4.BP Sure

เครื่องวัดความดันที่ขายดีมากด้วยราคาที่ไม่แพงมาก และขนาดคัพที่มีให้เลือก2ไซน์ คือ22-33 ซม. และ  22-42 ซม. สามารถใช้ได้ทั้งคนที่มีแขนเล็กและแขนใหญ่ เมื่อคัพได้ขนาดที่พอดีจะทำให้ค่าความดันของคุณถูกต้อง แม่นยำ ลดความคลาดเคลื่อนไปได้มาก เครื่องวัดความดัน BP Sureเครื่องมีขนาดกำลังพอเหมาะกับการพกพา เคลื่อนย้ายง่าย หน้าจอกว้าง ตัวเลขใหญ่เห็นชัดเจน

5.YUWELL

เครื่องวัดความดันเสียงพูดภาษาไทย  มีความแม่นยำตามมาตรฐานสากล ผ้าพันแขนโค้งรับต้นแขนได้ดี เป็นเครื่องวัดความดันที่สามารถพูดบรรยายเป็นภาษาไทยได้ ทำให้ไม่ต้องอ่านค่าด้วยตนเอง สะดวกเข้าใจง่าย จอแสดงผลดิจิตอล LCD หน้าจอใหญ่ ความยาวพับแขนถือว่าเป็นความยาวที่คนตัวใหญ่สามารถใช้ได้  ขนาด 22-45 ซม.ใช้ถ่าน AA จำนวน 4 ก้อน มีคู่มือภาษไทยและสามารถเชื่อต่อกับแอพเพื่อเก็บค่าให้คุณหมอได้


เครื่องวัดสุขภาพทั่วไป

เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด