15 Days Vlog with CGM (Sinocare ican i3)

15 Days Vlog with CGM (Sinocare ican i3)

ทดลองติด CGM Continuous Glucose Monitoring หรือ เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดแบบต่อเนื่อง เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้เซ็นเซอร์ขนาดเล็กติดที่ใต้ผิวหนังเพื่อวัดระดับน้ำตาลในของเหลวระหว่างเซลล์ตลอด 24 ชั่วโมง เครื่องนี้สามารถใช้ได้กับผู้ป่วยเบาหวานไทป์ 1 ไทป์2 , ผู้ป่วยเบาหวานแฝง เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการเจาะปลายนิ้ว รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพการกิน

@elifegear มอนิเตอร์น้ำตาล ได้ไม่มีสะดุด #elife #cgm #เครื่องตรวจน้ําตาล #เบาหวาน #icani3 ♬ คิดถึงเธอกลางวัน ฝันถึงเธอกลางคืน – Ink Waruntorn

ซึ่งวันนี้เบียร์จะเป็นตัวแทนของบุคคลทั่วไปที่ต้องการมอนิเตอร์น้ำตาล ควบคุมอาหารในชีวิตประจำวัน มาติดเจ้า CGM ทั้งหมด 15 วัน โดยเลือกรุ่น ican i3 จากแบรนด์ Sinocare เจ้าเครื่อง icani3 มีจุดเด่นในเรื่องการใช้งานง่ายติดตั้งสะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ต้องการติด CGM เป็นครั้งแรก แสดงผลค่าน้ำตาลทุก ๆ 3 นาทีผ่านแอพลิเคชั่นบนถือ

@elifegear เจ็บ❌ ตกใจ✅ 😂 #elife #cgm #iCan3 #sinocare #sinocarecgm #เครื่องตรวจน้ําตาล ♬ original sound – Felix Bringas

วิธีการติดตั้งเครื่องง่ายมาก ในกล่องจะมีแผ่นแมนนวลมาให้เลย ตัวอุปกรณ์เซนเซอร์มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา เมื่อติดลงไปที่แขนแล้วไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันเลย รวมถึงกาวของตัวอุปกรณ์ค่อนข้างเหนียวแน่นและไม่ค่อยระคายเคืองผิว

เมื่อติดครบ 15 วันแล้วรู้สึกค่าน้ำตาลค่อนข้างเสถียร ไม่ค่อยมีอาการคันหรือระคายเคืองใดๆ ที่แขน สามารถอาบน้ำขัดผิวได้ตามปกติเพียงแค่เว้นตรงบริเวณที่ติดอุปกรณ์อยู่ แอพลิเคชั่นดูง่ายสบายตา เมื่อระดับน้ำตาลเพิ่ม-ลด มากเกินไปจะมันเสียงเตือน ซึ่งของเราเตือนบ่อยมากเวลานอนเพราะช่วงหลับน้ำตาลจะลดลงต่ำมาก ๆ และจะขึ้นสูงมาก ๆ หลังทานข้าวเสร็จ 30นาที -1 ชั่วโมง ทำให้เป้นการบังคับการกินไปในตัว เช่นพวกขนม ของหวานต่าง ๆ ส่วนตัวทานขนมหวานแล้วน้ำตาลขึ้นช้าและลงเร็ว (ปกติไม่ค่อยกินหวานอยู่แล้ว)